Microsoft cũng đang chung tay bảo vệ môi trường khi xây dựng trung tâm dữ liệu chạy bằng khí đốt tự nhiên đầu tiên trên thế giới.

2017-09-29 11:52:55 | Lượt xem 1229

Microsoft sử dụng khí đốt tự nhiên thay cho điện năng để làm nguồn năng lượng cho một trung tâm dữ liệu.
 

Không chỉ các tập đoàn, công ty hoạt động về lĩnh vực vận tải, cơ khí mới quan tâm đến bảo vệ môi trường. Gần đây các trung tâm công nghệ cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Tiêu biểu là Appe, một ông lớn trong ngành smartphone đã sử dụng mô hình năng lượng Mặt trời. Đối với Microsoft, tập đoàn hàng đầu về phần mền này muốn tiến xa hơn với dự án trung tâm dử liệu chạy bằng khí tự nhiên đầu tiên trên thế giới.
 

 

 

Để thực hiện dự án táo bạo trên, Microsoft đã bắt tay với hai công ty năng lượng lớn nhất thế giới là McKinstry và Cummins. Dự án đang đi đến quá trình thí nghiệm tại Phòng Thí Nghiệm Năng Lượng Nâng Cao ở Seattle.Tại đây Microsoft cho thí nghiêm mô hình của trung tâm dữ liệu và được cung cấp khí đột bằng đường ống dẫn khí và các thiết bị điện được thay bởi các tế bào nhiên liệu.
 

 

 

 Với phương pháp sử dụng năng lượng điện truyền thống, điện năng bị hao phí rất nhiều trong quá trình chuyển đổi thành điện áp. Công nghệ sử dụng khí đốt tự nhiên được Microsoft khẳng định sẽ giảm hoàn toàn lãng phí năng lượng, giảm đến một nửa chi phí hoạt động và hơn hết là bảo vệ môt trường

BÀI VIẾT KHÁC